Tìm hiểu thư điện tử là gì? Điểm mạnh vượt trội của thư điện tử

Tháng Mười Một 24, 2022 By Phong Vương Off

Thư điện tử là gì, nhược điểm và lợi ích của thư điện tử được chia sẻ nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như lợi ích và hạn chế của thư điện tử. Hãy cùng patrickstmun.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Thư điện tử là gì? 

Thư điện tử hay còn gọi là thư điện tử (viết tắt của tiếng Anh email) là một hệ thống được tạo ra để gửi và nhận thư qua Internet

Thư điện tử hay còn gọi là thư điện tử (viết tắt của tiếng Anh email) là một hệ thống được tạo ra để gửi và nhận thư qua Internet. Thư điện tử ra đời như một giải pháp thay thế cho hệ thống truyền và nhận giấy truyền thống và mất nhiều thời gian vận chuyển hơn, thư điện tử giúp tiết kiệm rất nhiều không chỉ tốn thời gian và tiền bạc, không chỉ vậy, ngoài email văn bản, bạn còn có thể lưu trữ và gửi các tập tin đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu, v.v.

II. Điểm mạnh vượt trội của thư điện tử

Dễ dàng nhận thấy email đang dần thay thế email truyền thống, nó ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

Tiết kiệm thời gian: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của email, chỉ với vài thao tác đơn giản là mọi người có thể trao đổi thông tin với nhau khác mà không phải đợi hàng tuần như gửi email truyền thống. Ngoài việc mất thời gian, bạn còn phải xử lý các email bị thất lạc, hiện tại mỗi địa chỉ email là duy nhất và không bị trùng lặp nên rất khó xảy ra trường hợp bị thất lạc hoặc vô tình gửi đi, hệ thống ghi ngày giờ rõ ràng Với tính năng này, mỗi khi muốn kiểm tra thông tin, bạn chỉ cần tìm ngày nhận hoặc ngày truyền.

Thư ngày nay có tính năng “chuyển tiếp”. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể gửi thư cho nhiều người khác nhau. Đính kèm nhiều loại dữ liệu: Khác với email truyền thống, email có thể kèm theo văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video miễn là Chúng nhỏ hơn 25 MB.

III. Thể thức của thư điện tử

Khi gửi email cho người khác, định dạng của email rất quan trọng (ví dụ: email để gửi đơn xin việc, email để yêu cầu hỗ trợ, v.v.). Qua đó, người nhận có thể đánh giá sơ bộ công việc của bạn, thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc.

Chủ đề: Ở phần này bạn nên sử dụng chữ in hoa với nội dung ngắn gọn, súc tích để làm nổi bật email trong hộp thư đến của đối thủ.

Khi gửi email cho người khác, định dạng của email rất quan trọng (ví dụ: email để gửi đơn xin việc, email để yêu cầu hỗ trợ, v.v.)

Nội dung: Nội dung email nên được chia thành lời chào, phần thân đồng thời cần điều chỉnh căn lề, kiểu chữ, cỡ chữ để nội dung chuyên nghiệp hơn hoặc thêm bớt những phần mà bạn muốn. đầy đủ thông tin, cách thức liên hệ.

IV. Sự khác nhau giữa thư mục truyền thống và thư điện tử

Vấn đề giống nhau giữa thư truyền thống và thư điện tử: đều truyền tải thông tin và bày tỏ cảm xúc (tùy mục đích viết thư), ví dụ viết thư cho người thân hoặc bạn bè, mỗi bức thư đều có chung một thông điệp: yêu thương, thể hiện cảm xúc của người viết,…

Có một điểm khác biệt: Thư truyền thống được viết tay, hoặc đánh máy hoặc đánh máy rồi in ra và gửi đi, hoặc viết ra và gửi qua đường bưu điện và đóng dấu hơn so với gửi thư điện tử thông thường, và mất nhiều thời gian hơn nhận email hơn trong nước khi gửi ra nước ngoài qua cáp viễn thông, nhanh chóng, tính bằng giây, không mất phí gửi.

V. Chức năng của thư điện tử

Với thư điện tử, hiện nay nó đã mang đến rất nhiều chức năng hữu ích đối với công việc hay trong cuộc sống của con người chúng ta. Các chức năng chính của thư điện tử như bên dưới:

  • Giúp người nhận mở và xem danh sách các thư đã nhận dễ dàng
  • Có thể cùng một lúc nhắn và gửi thư được cho một hay nhiều người
  • Xem được tất cả các nội dung của thư cụ thể
  • Có phần lưu trữ thông tin đến
  • Xem được những bức thư đã gửi trước đó
  • Đồng thời chuyển tiếp được thư cho người khác
  • Hỗ trợ công cụ tìm kiếm dễ dàng
  • Có mục lưu trữ danh bạ để hỗ trợ cho công việc trao đổi
  • Ngoài ra, trong thư điện tử bạn còn có thể nháp và ghi chép cũng như lưu trữ lại các dữ liệu quan trọng.

Với thư điện tử, hiện nay nó đã mang đến rất nhiều chức năng hữu ích đối với công việc hay trong cuộc sống của con người chúng ta

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi thư điện tử là gì, trên đây chúng tôi đã tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của các dịch vụ email, hãy theo dõi để tìm hiểu những điều thú vị về cuộc sống nhé.