Tìm hiểu SEO là gì? Quy trình của SEO

Tháng Mười Hai 20, 2022 By Phong Vương Off

SEO là một kỹ thuật đặc biệt trong tiếp thị kỹ thuật số nhằm giải quyết việc xác định các vấn đề và nhu cầu của khách hàng tiềm năng để thu hút sự chú ý và tạo nội dung để phục vụ thông qua các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng patrickstmun.com tìm hiểu SEO là gì một cách chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

I. SEO là gì?

Search Engine Optimization (SEO) là quá trình cải thiện số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào một trang web

Search Engine Optimization (SEO) là quá trình cải thiện số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào một trang web thông qua kết quả của mỗi trang web được hiển thị bởi các công cụ tìm kiếm.

Là một chiến lược tiếp thị hoàn toàn miễn phí trên internet, SEO nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn là lưu lượng truy cập trực tiếp hoặc trả phí. Chính xác hơn, SEO bao gồm tất cả các kỹ thuật và hoạt động tối ưu hóa cần thiết để xếp hạng một trang cao hơn các kết quả khác trong SERPs.

Chúng bao gồm tạo nội dung chất lượng cao, giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu – lập chỉ mục nội dung, cải thiện tín hiệu UI-UX, quảng bá trang web, xây dựng liên kết, v.v.

II. Mục đích của SEO là gì? 

Như tên và định nghĩa SEO được trình bày ở trên, mục tiêu của SEO là tối ưu hóa trang web của bạn để các từ khóa có liên quan xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, phổ biến nhất là Google.

Điều này cho phép mọi người biết thêm về thông tin của bạn. Vì vậy, mục đích của việc làm SEO là tạo điều kiện phát triển thương hiệu và kế hoạch kinh doanh trực tuyến của bạn, đồng thời giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thời đại Internet phát triển bùng nổ như hiện nay.

Vì vậy, nếu một công ty muốn thành công trong tiếp thị trực tuyến, thì công ty đó cần tập trung vào việc thực hiện SEO một cách hiệu quả. Theo thói quen của nhiều người khi tìm kiếm thông tin trên Internet, họ chỉ vào những trang web xuất hiện ở vị trí đầu tiên, ít khi vào trang thứ hai để tìm kiếm những nội dung tương tự.

Ưu tiên cho các trang web xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Do đó, làm SEO hiệu quả góp phần đưa thông tin doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng.

III. Các loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

1. SEO website 

SEO là quá trình tối ưu hóa website theo tiêu chuẩn của Google và nhiều yếu tố khác nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy

SEO là quá trình tối ưu hóa website theo tiêu chuẩn của Google và nhiều yếu tố khác nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy, chất lượng và tổng thể của website. Từ khóa. Để tối ưu hóa SEO tổng thể của bạn, bạn cần đảm bảo rằng ba yếu tố chính thực sự tốt: SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật.

2. SEO Video 

SEO Video là hình thức SEO cho video trực tiếp trên website hoặc gián tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả tìm kiếm video xuất hiện trên YouTube hoặc trong kết quả tìm kiếm video của Google.

3. SEO Social 

SEO Social SEO là thuật ngữ chuyên môn chỉ các kỹ thuật SEO cho các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, có thể kết hợp với SEO Google để giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Một trong những kênh xã hội SEO phổ biến nhất hiện nay là SEO Facebook và SEO Youtube.

4. SEO Hình ảnh 

SEO hình ảnh là công việc tối ưu hóa hình ảnh để xếp hạng hình ảnh của website như dung lượng, kích thước, hình ảnh có thỏa mãn người đọc hay không, hình ảnh có rõ ràng không, có đầy đủ các thẻ alt, title… giúp nó hiển thị cao hơn trong Google và các kết quả của công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

6. SEO địa phương 

SEO địa phương là việc tối ưu hóa trang web và bản đồ (map) để chúng xuất hiện trong công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm ở một vị trí cụ thể mà bạn muốn nhắm đến. Tối ưu hóa SEO của bản đồ là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Nói cách khác, nó nhằm mục đích thu hút khách hàng đến một khu vực cụ thể. Do đó, bạn phải liệt kê đầy đủ tên doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin liên hệ trên trang web của mình.

7. SEO News 

SEO news là SEO website xuất hiện ở đầu trang Google News hoặc nằm ngoài top story trong kết quả tìm kiếm của Google. Hình thức này là lý tưởng cho các trang web báo chí và tin tức.

IV. Những lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

1. Tăng lượng khách hàng tiềm năng 

Khi mọi người mua một sản phẩm hoặc tìm kiếm thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có xu hướng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Tại thời điểm này, nếu trang web của bạn không đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm, thì chắc chắn bạn đã đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Bằng cách có được những điều cơ bản về SEO và triển khai trang web SEO của bạn một cách hiệu quả, bạn có thể xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội hiển thị thông tin trước những người quan tâm và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

2. Tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư 

Một lợi ích khác của SEO là nó giúp tối ưu hóa tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (return on investment – viết tắt là ROI). Do đó, việc xác định chính xác cụm từ tìm kiếm sẽ giúp tăng số lượng người dùng truy cập trang web của bạn. Nó giúp doanh nghiệp thu thập thông tin chi tiết về số lượng khách hàng tiềm năng mà họ tiếp xúc, hành vi của khách hàng từ khi lựa chọn đến khi mua hàng.

Đồng thời biết những từ khóa nào có tỷ lệ phần trăm khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất. Từ đó góp phần tăng lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi, tăng tỷ suất lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những thông tin về SEO là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!