Tìm hiểu PR là gì? Vai trò của PR trong doanh nghiệp

Tháng Mười Một 24, 2022 By Phong Vương Off

Với sự phát triển của xã hội, PR được đánh giá là ngành học được giới trẻ quan tâm và khao khát nhất, hình thức này cũng được ứng dụng rất nhiều trong marketing, vậy PR là gì, hãy cùng patrickstmun.com tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

I. PR là gì? 

PR là viết tắt của từ Public Relations, tạm dịch là quan hệ công chúng, là quá trình xây dựng chiến lược quản lý và đưa thông tin cá nhân hoặc tổ chức ra công chúng, mục đích là tạo ra một thương hiệu có tác động tích cực đến nhận thức và suy nghĩ của mọi người hướng tới mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

PR là viết tắt của từ Public Relations, tạm dịch là quan hệ công chúng, là quá trình xây dựng chiến lược quản lý

Trong marketing, PR marketing được hiểu là một quá trình truyền thông nhằm xây dựng các mối quan hệ có lợi cho một tổ chức. PR là hoạt động quảng bá và xây dựng hình ảnh của một thương hiệu hoặc doanh nghiệp. PR marketing có thể có nhiều hình thức , bao gồm họp báo, sự kiện, tham dự chương trình và hội thảo nghiên cứu.

II. Vai trò của PR

  • Xây dựng hình ảnh của tổ chức, công ty: Khi PR được thực hiện đúng cách, công chúng sẽ có cái nhìn tích cực về thương hiệu của bạn, giúp tạo điều kiện phát triển toàn diện mọi mặt cho doanh nghiệp, hình thành khả năng tiếp cận và thu hút thị trường mục tiêu.
  • Việc sử dụng linh hoạt các phương tiện truyền thông mang lại hiệu quả rất cao. Ví dụ, một bài viết đánh giá tốt về Milk Line sẽ thu hút các bà mẹ hơn là các quảng cáo được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nêu bật các đặc điểm nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để phân biệt với đối thủ.
  • Tạo khách hàng tiềm năng: PR truyền thông tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

III. Các loại hình PR

  • Kế hoạch truyền thông: Phổ biến thông tin để giúp tổ chức đạt được mục tiêu mong muốn, thay vì truyền thông vì một lợi ích cụ thể, loại quan trọng nhất của chiến lược PR và giúp nhân viên cảm thấy hài lòng và được tôn trọng hơn.
  • Công cụ truyền thông: Còn được gọi là vận động hành lang, họ xây dựng mối quan hệ với các hiệp hội ngành, chính phủ và những người khác để thay đổi một số điều khoản trong chính sách của công ty.
  • Truyền thông khủng hoảng: Truyền thông này là cần thiết trong trường hợp xảy ra tiêu cực cho công ty, chẳng hạn như thu hồi sản phẩm do chất lượng kém hoặc bê bối nội bộ.
  • Truyền thông trực tuyến: Một hình thức truyền thông được sử dụng rộng rãi có thể được sử dụng để bảo vệ hoặc quảng bá danh tiếng của một tổ chức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phổ biến thông tin để giúp tổ chức đạt được mục tiêu mong muốn, thay vì truyền thông vì một lợi ích cụ thể

IV. Các hoạt động của PR

1. Hoạch định chiến lược

Kế hoạch chiến lược PR là một kế hoạch cụ thể về những gì công ty muốn đạt được. Các phương pháp và nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu. SWOT, Smart Analytics; lộ trình và hướng dẫn thực hiện cho từng nội dung.

Chiến lược có thể giúp doanh nghiệp bằng cách: Hợp lý hóa các hoạt động quan hệ công chúng, loại bỏ những công việc không cần thiết, tập trung vào những công việc cần thiết, phân tích kỹ lưỡng khả năng kế hoạch PR của bạn có thể là yếu tố ảnh hưởng, bạn có thể giảm thiểu rủi ro, giúp nhà quản lý chủ động đối phó với những tình huống bất trắc và giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong quá trình thực hiện chiến lược.

2. Quan hệ truyền thông

Quan hệ truyền thông xây dựng và duy trì mối quan hệ với các cơ quan truyền thông, báo chí, từ đó thông qua các phương tiện truyền thông, doanh nghiệp có thể thông tin đến công chúng về sứ mệnh, tầm nhìn, ý nghĩa của các chương trình, sự kiện một cách chủ động, chuyên nghiệp và nhất quán.

Reliance Ngoài ra, trong bối cảnh con người sử dụng mạng xã hội ngày càng phổ biến, các thương hiệu sành điệu đã bắt kịp nhu cầu này và tạo ra trang thông tin đại diện của riêng mình để liên tục tương tác với người dùng nền tảng mạng xã hội hoặc thuê các blogger nổi tiếng, KOL và những người có ảnh hưởng để nói với nhiều người về bạn.

Quan hệ truyền thông xây dựng và duy trì mối quan hệ với các cơ quan truyền thông, báo chí

3. Mối quan hệ cộng đồng 

Một tổ chức, doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ cộng đồng, bao gồm khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà đầu tư, giới truyền thông, cơ quan công quyền và các hoạt động xã hội được sự yêu mến của đông đảo quần chúng, tạo được hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí mọi người và hướng đến mục tiêu cuối cùng của mọi tổ chức, doanh nghiệp.Mối quan hệ cộng đồng còn được thể hiện dưới hình thức tài trợ, tổ chức thực hiện các chương trình từ thiện, gây quỹ, kêu gọi ủng hộ, giải trí các chương trình văn nghệ, thể thao,…

Có thể nhận ngay trong chương trình hoặc cuối chương trình. Nói lời cảm ơn có dẫn chuyện của MC hoặc đặt logo của bạn trên phông nền sân khấu.

Trên đây là những thông tin hữu ích về PR là gì? Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về PR.