Tìm hiểu Poster là gì? Các loại Poster phổ biến hiện nay

Tháng Mười Hai 10, 2022 By Phong Vương Off

Poster là một trong những khái niệm mà các nhà quảng cáo rất quen thuộc. Hầu hết chúng ta học cách tạo một Poster quảng cáo hoặc Poster quảng cáo hiệu quả. Trong bài viết này, patrickstmun.com sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin về Poster là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Poster là gì?

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông, còn được gọi là “Poster”. Poster là sự kết hợp giữa thiết kế và in ấn và nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng bằng hình ảnh.

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông, còn được gọi là “Poster”

Poster thường được đặt ở những nơi có nhiều xe cộ qua lại và dễ nhìn, chẳng hạn như siêu thị, trạm xe buýt, rạp chiếu phim, trường học, v.v., để thu hút sự chú ý của mọi người. Poster, bắt đầu được sử dụng vào những năm 1800, được cho là một sự chuyển đổi từ ý nghĩa trước đó của từ “du lịch nhanh” hoặc “công văn”. Sự phát triển từ “bài đăng” thành “Poster” có thể dựa trên khái niệm truyền tải tin tức.

Mặc dù ý nghĩa nói trên không phải là sự truyền tải tĩnh của khái niệm Poster, mà là tin tức được truyền tải bởi các sứ giả.  Poster được sử dụng để dán hoặc cố định vào bảng và hỗ trợ các khung hình chữ nhật (hoặc gần như hình vuông). Các Poster được tạo ra với mong muốn giúp các công ty thể hiện bản thân và thông báo cho khán giả của họ.

Tập trung vào bức tranh toàn cảnh và những thông điệp ngắn dễ nhớ. Ngoài ra, văn bản, hình ảnh, màu sắc, bố cục phù hợp được kết hợp để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng.

II. Lợi ích của Poster trong Marketing

Poster không chỉ là một phương tiện quảng cáo rẻ tiền mà còn là công cụ giúp doanh nghiệp giao tiếp hiệu quả với khách hàng của mình. So với các hình thức quảng cáo khác thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như TV, đài phát thanh, đài phát thanh, chi phí chạy quảng cáo trên Poster, chẳng hạn như quảng cáo Facebook, Google, Youtube, tương đối nhỏ.

Poster ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực khác nhau

Hơn nữa, nếu bạn đặt poster ở đúng vị trí, bạn có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khán giả để tham dự sự kiện hoặc tìm hiểu hay trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó, poster được xem là một hình thức quảng cáo hiệu quả để xây dựng thương hiệu của một công ty và quảng bá nó đến với công chúng. Do những ưu điểm này, Poster ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong các chiến dịch tiếp thị.

III. Các loại Poster

Poster quảng cáo: Loại poster phổ biến và phổ biến nhất, được hiển thị rất dày đặc ở nơi công cộng. Hầu hết các doanh nghiệp chọn loại hình này để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ đến với công chúng. Việc sử dụng chính của Poster quảng cáo là để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Loại poster này thường thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách thêm một tính năng tuyệt vời vào thông điệp hoặc sản phẩm của họ khi được thiết kế, điều này cũng giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Poster art: Một loại poster để thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế. Ngoài ra, poster còn được sử dụng để quảng bá các chiến dịch marketing đặc biệt, như sự kiện văn hóa nghệ thuật, quảng bá phim, sân khấu, khiêu vũ, mỹ thuật,…

Poster tuyên truyền: Là loại poster dùng để truyền tải thông điệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề cụ thể trong xã hội, như phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ môi trường, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, trẻ em, hạn chế hút thuốc,…, poster công khai có thông tin liên lạc của tổ chức nổi bật. Poster này thường được lắp đặt trên các con đường chính và các giao lộ giao thông để giúp người đi bộ dễ dàng nhận ra và đi theo.

Poster truyền thông: Một loại poster mà doanh nghiệp thường sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Những Poster này bao gồm logo thương hiệu với hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc, thành tựu, giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn kinh doanh. Poster truyền thông chủ yếu được trưng bày trong văn phòng, thang máy và văn phòng hành chính. Một hình thức Poster truyền thông khác được sử dụng trong các chiến dịch bầu cử để kêu gọi bỏ phiếu cho các ứng cử viên.

Poster cộng đồng: Là loại poster dùng để quảng bá thông tin, thường dùng để tuyên truyền, giới thiệu sự kiện, hoạt động cổ vũ,… Loại Poster này thường được đặt tại hoặc gần các giao lộ, cầu vượt và chân đồi đường cao tốc.

Poster được thiết kế đặc biệt cho các cá nhân hoặc nhóm mục tiêu cụ thể

Poster mục tiêu: Poster được thiết kế đặc biệt cho các cá nhân hoặc nhóm mục tiêu cụ thể. Hình ảnh của các đối tượng này được đặt ở giữa và giữa Poster. Poster chuyên đề được in và trình bày một cách khoa học và nghệ thuật để người hâm mộ sưu tầm. Thông thường, những người nổi tiếng sử dụng loại Poster này để quảng bá hình ảnh của họ hoặc các sự kiện sắp tới.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết Poster là gì này đã cung cấp thông tin hữu ích về khái niệm và các nguyên tắc để thiết kế Poster hiệu quả và hấp dẫn, và chúng tôi chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc của mình. Nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là tốt, đừng quên chia sẻ nó.