Tìm hiểu Insight là gì? Cách tìm kiếm Insight khách hàng

Tháng Mười Hai 20, 2022 By Phong Vương Off

Thông tin chi tiết có lẽ là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của nhiều nhà tiếp thị chuyên nghiệp kể từ khi họ bước vào ngành. Từ cách hiểu đối tượng mục tiêu của bạn đến cách tốt nhất để đáp ứng những kỳ vọng ‘bí mật’ của họ. Hiểu được khái niệm insight là gì có thể giúp các nhà tiếp thị giải đáp tất cả những băn khoăn này. Hãy cùng patrickstmun.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Insight là gì?

Insight là một khái niệm dùng để chỉ một loại kiến ​​thức dưới dạng một ý kiến, một sự hiểu biết (về ai đó hoặc một cái gì đó), hoặc suy luận logic.

Insight là một khái niệm dùng để chỉ một loại kiến ​​thức dưới dạng một ý kiến, một sự hiểu biết

Một người nào đó có thể có những ý tưởng, khám phá mới hoặc những hiểu biết bất ngờ sau quá trình (dài) suy nghĩ và tìm hiểu về một chủ đề cụ thể.

Như đã phân tích ở trên, thông tin chi tiết là sự kết hợp của dữ kiện, dữ liệu hoặc phân tích dữ liệu giúp hiểu sâu hơn về một điều gì đó (ví dụ: về nhu cầu của đối tượng mục tiêu) hoặc tái tạo lại những gì có vẻ hiển nhiên. Đó là một cách suy nghĩ nhằm mục đích

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Insights, sau đây là một số định nghĩa về thuật ngữ dưới góc độ ngôn ngữ học thuật.

Theo từ điển từ vựng, có những cảm giác, cảm giác hoặc suy nghĩ giúp chúng ta biết điều gì đó rất quan trọng về một đối tượng hoặc con người cụ thể, nếu chúng ta có cái nhìn sâu sắc.

II. Insight trong Marketing

Trong bối cảnh của ngành tiếp thị và kinh doanh nói chung, một cái nhìn sâu sắc, cũng như định nghĩa riêng của nó, là bất cứ điều gì mà một thương hiệu hoặc nhà tiếp thị hiểu về khách hàng (mục tiêu) của họ.

Do đó, thuật ngữ insight gắn liền với sự hiểu biết về khách hàng (hay người tiêu dùng), customer insight hay user insight. Đó là, những gì thương hiệu phát hiện ra trong khi khách hàng chưa phát hiện ra nó.

Vai trò của nhà tiếp thị trong việc phân tích Customer Insights là diễn giải hành vi và xu hướng của khách hàng dựa trên dữ liệu đã thu thập và thực hiện các hành động cụ thể để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thực tiễn tiếp thị và tăng doanh số bán hàng. để có thể chạy

Về bản chất, hiểu được những hiểu biết sâu sắc về khách hàng sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng mục tiêu và thương hiệu khi khách hàng “thấy” những gì họ muốn và thương hiệu bán được nhiều sản phẩm hơn mang lại.

Vai trò của nhà tiếp thị trong việc phân tích Customer Insights là diễn giải hành vi và xu hướng của khách hàng

III. Sự khác biệt giữa Customer Insight và Consumer Insight là gì?

Là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bạn cần phân biệt được những gì mà các nhà tiếp thị thường gọi là đối tượng mục tiêu. Các khái niệm về khách hàng và người tiêu dùng cũng có những ý nghĩa khác nhau.

Khách hàng đề cập đến một “khách hàng” chung bao gồm người mua sản phẩm (người mua) hoặc người sử dụng sản phẩm (người dùng/người tiêu dùng), trong khi thuật ngữ người tiêu dùng chủ yếu đề cập đến người tiêu dùng, tức là việc mua và sử dụng sản phẩm. đề cập đến

Do đó, thông tin chi tiết về khách hàng là thông tin chi tiết dành cho khách hàng nói chung (không nhất thiết là người tiêu dùng hoặc người dùng sản phẩm) và thông tin chi tiết về người tiêu dùng là thông tin chi tiết dành cho người tiêu dùng sản phẩm.

Trên thực tế, vẫn có sự tương đồng giữa hai thuật ngữ này. Vì vậy, sử dụng Consumer Insight có nghĩa là Customer Insight và ngược lại, nhưng thật hữu ích khi hiểu được những hiểu biết sâu sắc của từng cá nhân tham gia vào quá trình mua hàng. Các nhà tiếp thị có được nhiều cơ hội bán hàng hơn.

IV. Vai trò của việc thấu hiểu Insight trong kinh doanh

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp hiểu rằng khách hàng là mục tiêu cuối cùng và phải bán được hàng, bất kể lĩnh vực kinh doanh hay kênh tiếp thị.

Thành công trong kinh doanh đến từ nhiều cách khác nhau và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng hiểu đầy đủ và đáp ứng mong đợi của họ là một chiến lược hàng đầu. Và cái nhìn sâu sắc là chìa khóa.

Dưới đây là những gì các công ty và thương hiệu nhận được khi họ có được những hiểu biết đúng đắn và hiểu biết về khách hàng.

Trong thế giới kinh doanh và tiếp thị ngày nay, những thông tin cơ bản về khách hàng như khu vực, độ tuổi, giới tính không còn giá trị khi có vô số đối thủ cạnh tranh cho những dòng sản phẩm tương tự và tiếp cận những nhóm khách hàng giống nhau.

Thành công trong kinh doanh đến từ nhiều cách khác nhau và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Để cho phép khách hàng tương tác với các thương hiệu, các công ty cần hiểu khách hàng của họ tốt hơn. Ví dụ: điều gì thúc đẩy (thúc đẩy) khách hàng mua hàng, họ cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn và họ coi trọng điều gì khi mua sắm. Đây là lúc bạn nên tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn.

Trên đây là những thông tin về Insight là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!